5 lý do khiến đàn ông muốn ly hôn ngay lập tức

Không chỉ những ông chồng có những cô vợ “cắm sừng” mới muốn ly hôn vợ mà có những tình huống cũng khiến thường ngày cũng khiến đàn ông không thể chịu nổi người phụ nữ của mình dù cô ấy có xinh đẹp đến nhường nào.

Lý do khiến đàn ông muốn ly hôn
Lý do khiến đàn ông muốn ly hôn

Theo chuyên gia tư vấn tâm lý phái mạnh nổi tiếng Antonio Borello, một nhà tâm lý ở Detroit, Michigan, Mỹ cho biết, hầu hết các cuộc hôn nhân đều có thể cứu vãn sau giai đoạn cơm không lành canh không ngọt. Tuyên nhiên, có những vấn đề một khi đã thực sự “mưng mủ” thì sẽ chẳng thể nào cứu chữa được. Những trường hợp đó chủ yếu đều do những mâu thuẫn kéo dài, giao tiếp vắng hẳn khiến sự phẫn uất, không được chia sẻ sẽ đè nặng lên mỗi người khiến họ bị rơi vào trạng thái cô lập và muốn giải thoát. Ly hôn sẽ là điều tất yếu để kết thúc những điều đó.
Dưới đây là 5 lý do khiến các đàn ông nói ly hôn.

Họ thấy mình không được tôn trọng

Tự trọng của mỗi con người vô cùng lớn. Ở đàn ông, tự trọng như một điều để thể hiện bản thân mình. Đàn ông muốn được yêu thương, muốn có được tình yêu từ người bạn đời của mình nhưng không vì thế mà đàn ông để cho họ bị coi thường trước mắt cả gia đình, khi đó, phẫn nộ sẽ là thứ họ thể hiện thay vì yêu thương.
Hơn thế, bên cạnh những kết nối về mặt tình cảm, một trong những đòi hỏi nhất định và thiết thực nhất cho cuộc sống chính là vấn đề tài chính, công việc của 2 vợ chồng. Nếu một người đàn ông có công việc và khả năng thu nhập thua kém hơn người phụ nữ của mình, thêm vào đó người phụ nữ dựa vào đó mà coi thường tỏ ra không tôn trọng người đàn ông của mình thì sẽ có một ngày, các đấng mày râu sẽ nói từ ly hôn với họ và vứt bỏ lại tất cả mọi thứ.

Không chấp nhận thói vung tay quá trán từ người bạn đời

Có không ít các cuộc hôn nhân tan vỡ cũng vì lý do người vợ chi tiêu vô tội vạ. Chuyên gia tâm lý Diane Barth cho biết: Khi đàn ông rất vất vả để kiếm được tiền chăm lo cho gia đình và chi trả các khoản khác nhau cho cuộc sống thì thay vì thói tiêu tiền như nước của các bà vợ, họ muốn đó là câu nói ‘em cảm ơn anh rất nhiều” hay “anh đã vất vả rồi”. Trong những tình huống như vậy, việc chán nản và uất ức trước một người vợ như vậy sẽ dẫn đến quyết định ly hôn của người đàn ông.

Không có tiếng nói chung

Ly hôn khi không có tiếng nói chung
Ly hôn khi không có tiếng nói chung

Hôn nhân cần có sự vun đắp từ cả hai bên, trong đó, luôn luôn cần đến sự chia sẻ, đồng cảm và thấu hiểu nhau. Việc mất đi tiếng nói chung giữa 2 vợ chồng sẽ là cảnh báo cho sự rạn nứt sắp tới. Chính những ý kiến trái chiều từ hai phía sẽ dần khiến họ thấy mình không được tôn trọng trong mắt người đối diện, thiếu vắng đi sự yêu thương vốn có và những chiều chuộng của ngày xưa. Nhiều khi những câu nói chê bai về những vấn đề sinh lý, tiền bạc như “chồng yếu sinh lý“, “anh ấy chẳng được tích sự gì” … cũng đều là những nguyên nhân có thể gây đến rạn nứt hôn nhân. Đàn ông khi rơi vào tình huống này sớm hay muộn đều lựa chọn ly hôn để kết thúc mọi chuyện.

Bị “cắm sừng

Trong hôn nhân,Chung thủy là tiêu chí hàng đầu cho cuộc hôn nhân tồn tại và phát triển lâu dài. Nếu một trong hai vi phạm quy luật này sẽ khiến đôi bên bị rạn nứt. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề còn thực sự lớn hơn sau mối quan hệ đó, tiến sĩ Borello cho biết.
Đối với một người đàn ông, khi họ rời bỏ gia đình vì bị phản bội thì thường khó để phát hiện ra những vấn đề ẩn chứa sâu trong mối quan hệ đó. Nhưng ta chắc chắn một điều rằng, chuyện ngoại tình rất ít xảy ra trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Sex nhàm chán hoặc hoàn toàn không tồn tại

Sex nhàm chán hoặc không tồn tại khiến hôn nhân rạn nứt
Sex nhàm chán hoặc không tồn tại khiến hôn nhân rạn nứt

Khi một người đàn ông bắt đầu phàn nàn về vấn đề tình dục của mình thiếu thốn, chán nản, họ không có cảm hứng… thì vấn đề sâu xa đang xảy ra trong cuộc hôn nhân này đã bắt đầu bộc lộ. Điều đó cũng chứng tỏ rằng người vợ đã thực sự không còn hấp dẫn họ về mặt thể xác nữa.
Không ai có thể phủ nhận được vai trò của Sex đối với hôn nhân, đây như liều thuốc bổ cần thiết duy trì hoạt động cũng như suy nghĩ và gắn kết cả 2 người lại với nhau. Khi có những trục trặc xảy ra ở phương diện này, thường sẽ dễ khiến đối phương cảm thấy tự ti, e ngại với người bạn đời của mình và có thể các đấng mày râu sẽ chủ động từ chối sex nếu họ thấy mình không làm cho người bạn đời thấy thỏa mãn.
Xem thêm:
Tăng sản tuyến tiền liệt có gây yếu sinh lý ở nam giới hay không?
Tác dụng bất ngờ của trái sầu riêng

Một trong những trường hợp thường xuyên xảy hiện nay đó là các đấng mày râu mắc phải bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương khiến họ tự ti rất nhiều trong những lần quan hệ, nếu người bạn đời của họ không khéo, biết cách chia sẻ, dùng những lời nói và hành động xoa dịu động viên sẽ khiến họ bớt căng thẳng và thất vọng, cố gắng cải thiện sức khỏe và khả năng tình dục để phát triển cuộc hôn nhân của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều người phụ nữ lại đi ngược lại những mong muốn đó, không những không có sự chia sẻ, động viên mà họ còn tỏ ra kinh thường, chỉ trích… điều đó gây làm đàn ông không thể không quyết định ly hôn.
Một cuộc hôn nhân muốn duy trì và bền vững thì chia sẻ và thấu hiểu là điều không thể thiếu giữa hai người. Chính vì vậy, hãy tránh xa 5 điều trên để không biến cuộc hôn nhân của bạn trở nên tù túng, căng thẳng và phải tìm đến ly hôn để giải quyết các vấn đề. Đồng thời, các đấng mày râu cần nâng cao sức khỏe, ăn uống là tập luyện khoa học để cải thiện sinh lý, đưa bạn tình của mình đến những giây phút thăng hoa của cuộc hôn nhân. Tham khảo banlinhdanong.com – Địa chỉ tư vấn sức khỏe nam giới, chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm hiệu quả nhất.