những nguyên tắc cấm kỵ cần biết khi quan hệ tình dục

tình yêu, tình dục luôn luôn là hai phạm trù song hành bước đi trong cuộc sống vợ chồng. Đây là yếu tố hết sức quan trọng để duy trì nòi giống cũng như giảm thiểu bệnh tật, tăng thêm mối tình cảm khăng khít của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, tình dục luôn có nhiều mặt tích cực nhưng song hành bên cạnh đều có những mặt tiêu cực, quan hệ tình dục số lượng nhiều gây suy nhược cơ thể, làm tăng nguy cơ bệnh tật. Chính vì vậy các bạn nên tìm hiểu những điều cấm kỵ để biết và cần phải tránh.
Nguyên tắc 1:

Bệnh tật luôn là mối nguy hại đến tính mạng con người. Vì thế, trong thời gian bệnh tật đang điều trị thuốc, cơ thể mệt mỏi không nên quan hệ tình dục. Những người có tiền sử bệnh tim mạch, cao huyết áp nếu quan hệ quá tải hoặc không đúng cách dẫn đến nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim, co thắt mạch máu não rất cao.
Nguyên tắc 2:

Đặc biệt những người lây nhiễm cần phải chú ý đến vấn đề tình dục, vì nếu quan hệ hoặc quan hệ không đúng cách không những làm tổn hại đến mặt tinh thần của người bệnh mà còn lây nhiễm sang người khác.

 

những nguyên tắc cấm kỵ khi quan hệ tình dục
những nguyên tắc cấm kỵ khi quan hệ tình dục

Nguyên tắc 3:

Những người sức khỏe yếu không nên quan hệ tình dục, nếu gắng sức quá sẽ gây suy nhược cơ thể, dẫn đến dấu hiệu của xuất tinh sớm.

Nguyên tắc 4:

Ép buộc để quan hệ tình dục là không nên. Sẽ khiến đối phương có cảm giác sợ hãi ảnh hưởng tới não bộ gây ra tràm cảm.

Nguyên tắc 5:

Khi uống rượu quá say, không nên quan hệ tình dục dẫn tới đột quỵ rất cao.

Nguyên  tắc 6:

Thời kỳ nguyệt san, ổ tử cung mở vì vậy vi khuẩn xâm nhập, gây ra bệnh phụ khoa nên tránh quan hệ tình dục.

Nguyên tắc 7:

Thời kỳ cuối của thai nhi không nên quan hệ. Vì trẻ sắp ra đời nên cần phải giữ ổn định cơ thể sản phụ.

Nguyên tắc 8: 

Khi tâm lý nặng nề, căng thẳng, cảm giác không vui… Không nên quan hệ tình dục vì lúc này cảm giác hứng thú không có, nó sẽ gây ra hậu quả cho những lần quan hệ tiếp sau.
Nguyên tắc 9:
Không quan hệ tình dục khi đói hoặc no. Cơ thể lúc quá no, nếu quan hệ sẽ làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, đường ruột và dạ dày. Còn lúc đói, cơ thể cạn kiệt về sức khỏe cũng không nên

Trên đây là 9 nguyên tắc bạn nên biết để có một sức khỏe sinh sản thật tốt, duy trì nòi giống và hạnh phúc gia đình! Ngoài ra bạn cần phải đến các cơ sở y tế khám bệnh theo định kỳ, để đảm bảo sức khỏe. chúc các bạn vui vẻ, sống có ích.