Quan hệ tình dục với số lượng nhiều gây suy nhược cơ thể

Một bạn trẻ, gửi thư đến chuyên mục ODC. Có đoạn viết: Sau một tuần quan hệ vợ chồng tôi cảm thấy toàn thân đau nhức và mệt mỏi…

 

quan hệ tình dục quá độ
quan hệ tình dục quá độ

Xin chào văn phòng tư vấn ODC!

chào các anh, chị phụ trách. Chúc các anh chị có một ngày làm việc hiệu quả. Tôi năm nay 28 tuổi, quê ở Thái Bình, vừa lấy vợ được gần 2 tuần. Ngày nào hai vợ chồng tôi cũng quan hệ khoảng 3 lần,và cô ấy cũng được lên đỉnh nhiều lần.  Ngay sau đó khoảng vài ngày, tôi cảm thấy toàn thân đau nhức và mệt mỏi. Tôi không biết do nguyên nhân gì, cứ tình trạng như vậy liệu có ảnh hưởng gì tới vấn đề sinh sản hay yếu sinh lý nam giới không? Xin chuyên gia tư vấn, giải đáp giúp những thắc mắc của tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Bạn thân mến! cảm ơn vì đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chúng tôi. Vấn đề của bạn được giả đáp như sau:

Tình dục là một hoạt động về thể chất rất mạnh. Bạn hãy tưởng tượng, nếu bạn là người ít hoạt động thể dục thể thao mà nay lại tham gia vào một trận bóng. Sau trận bóng đó bạn thấy toàn cơ thể trở nên nhức mỏi, còn dẫn tới cả trạng thái bị chuột rút. Vậy, điều thắc mắc của bạn cũng có nguyên do, với tần suất 3 lần/ ngày và thời gian quá lâu, khiến bạn đau nhức là chuyện đương nhiên.

Tình trạng của bạn, hoạt động quá sức dẫn đến suy nhược cơ thể. Trước đây bạn chưa hoạt đọng mạnh về thể chất nên giờ phải hoạt động gấp nhiều lần, mức độ lại dày bạn chưa thích nghi được nên dẫn đến đau nhức.

Bạn có hỏi: Sức khỏe của bạn về lâu dài có sao không? xin trả lời bạn rằng: Trước mắt sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi, suy nhược. Nếu cứ kéo dài sẽ trở thành mãn tính, lao lực, stress có thể dẫn đến vô sinh. Vì thế bạn cần điều chỉnh tần suất và mật độ quan hệ, thay đổi những tư thế phù hợp khi quan hệ.

Chúc bạn có một sức khỏe tốt, hạnh phúc trong mối quan hệ vợ chồng.