Các biểu hiện bạn đang bị thiếu canxi

Thiếu canxi có rất nhiều biểu hiện ra bên ngoài như các triệu chứng móng tay giòn, hay bị chuột rút, tóc thô… bạn cần để ý và quan sát các hiện tượng để có biện pháp chữa trị phù hợp hơn.

1. Bị chuột rút

Đây là triệu chứng ban đầu của cơ thể khi bị thiếu hụt can xi các hiện tượng như cơ bắp cảm giác đau mỏi, đặc biệt là các cơ ở cánh tay và ở hai đùi trong khi bạn di chuyển hay là đi bộ.

2. Triệu chứng mất ngủ

Đây cũng là một trong những dấu hiệu bạn nên để ý và quan tâm. Trong một số trường hợp, cơ thể phái mạnh hay phụ nữ không có đủ canxi sẽ dẫn đến các hiện tượng mất ngủ, hoặc ngủ không được sâu, sau khi ngủ dậy còn cảm thấy mệt mỏi.

Triệu chứng mất ngủ
Triệu chứng mất ngủ

Xem thêm: Chữa yếu sinh lý bằng thuốc nam gia truyền

3. Móng tay yếu và dễ gãy

Can xi cũng là nguồn dinh dưỡng để nuôi lớn móng tay. Nếu móng tay bạn khỏe và không bị giòn thì không sao nhưng nếu có các biểu hiện ngược lại thì bạn nên xem xét lại, khi đó có thể cơ thể bạn đang thiếu hụt một lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

4. Dậy thì muộn

Hiện tượng dậy thì muộn ở nữ giới cũng có thể có nguyên nhân là do trong cơ thể bị thiếu hụt canxi. Ngoài dấu hiệu là dậy thì thì ở tuổi thiếu niên các vấn đề gặp phải như kinh nguyệt không đều cũng là những dấu hiệu của thiếu hụt canxi trong cơ thể, ví dụ như là triệu chứng co rút trong khi đoạn hành kinh.

5. Sâu răng, răng mọc chậm

Trong răng thành phần chính chính là canxi, do đó khi cơ thể bạn bị thiếu hụt một lượng canxi thì sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng và răng phát triển chậm. Nên lưu ý tình trạng này thường hay xuất hiện ở trẻ em.

Bệnh loãng xương
Bệnh loãng xương

6. Chứng loãng xương

Có thể các bạn thường nghĩ là chứng bệnh loãng xương chỉ xảy ra ở người già, nhưng điều đó là không đúng. Khi cơ thể bạn không được cung cấp một lượng canxi vừa đủ thì sẽ dẫn đến tình trạng loãng xương. Đối tượng thường bị loãng xương là các phụ nữ ở sau thời kì mãn kinh hoặc trong thời kì mãn kinh do nồng độ hóc môn giảm làm giảm sự hấp thụ canxi ơ cơ thể. Để hoạt động các cơ quan khác cơ thể sẽ rút canxi từ trong xương ra để đi phục vụ nhu cầu của tim và các cơ quan khác.
Các bệnh nhân bị loãng xương cần được theo dõi sức khỏe thường xuyên của những bác sĩ chuyên môn. Cần được bổ sung canxi cần thiết cho cơ thể đặc biệt là đối với đàn ông, khi nam giới bị loãng xương thì cũng là một trong những nguyên nhân gây nên yếu sinh lý ở nam giới.

7. Huyết áp cao

Triệu chứng huyết áp cao cũng được xem là một trong các biểu hiện của chứng bệnh thiếu hụt canxi trong cơ thể. bởi vì các kho dự trữ trong cơ thể rất cần thiết cho hoạt động của cơ quan như tim mạch, vậy nên bạn cần theo dõi hoạt động của tim và tình trạng thiếu hụt canxi của cơ thể.

Tìm hiểu thêm: Chữa bệnh yếu sinh lý ở đâu ?