Những triệu chứng cơ bản của người bệnh xuất tinh sớm

Đại cương

Xuất tinh sớm xảy ra khi nam giới xuất tinh trong thời gian quan hệ tình dục  khiến nam giới và bạn tình của mình chưa thỏa mãn. Xuất tinh sớm là một khiếu nại tình dục phổ biến. Ước tính thay đổi, nhưng cứ 1 trong số 3 người đàn ông nói rằng họ gặp phải vấn đề này vào một lúc nào đó.

Miễn là nó xảy ra không thường xuyên, nó không phải gây ra cho mối quan tâm. Tuy nhiên, bạn có thể được chẩn đoán là xuất tinh sớm nếu bạn:

  • Luôn luôn hoặc gần như luôn luôn xuất tinh trong vòng một phút xâm nhập
  • Không thể trì hoãn xuất tinh trong suốt quá trình giao hợp hoặc gần như tất cả thời gian
  • Cảm thấy đau khổ và thất vọng, và có xu hướng tránh tình dục thân mật với phụ nữ

>>> Xem thêm: 

Xuất tinh sớm khiến nam giới khó đối diện với bạn tình của mình
Xuất tinh sớm khiến nam giới khó đối diện với bạn tình của mình

Cả hai yếu tố tâm lý và sinh học có thể đóng một vai trò trong xuất tinh sớm. Mặc dù nhiều người cảm thấy xấu hổ khi nói về nó, xuất tinh sớm là một tình trạng phổ biến và điều trị được. Các loại thuốc, tư vấn và kỹ thuật tình dục làm chậm sự xuất tinh – hoặc kết hợp những điều này – có thể giúp cải thiện tình dục cho bạn và người bạn đời của bạn.

Triệu chứng

Triệu chứng chính của xuất tinh sớm là không có khả năng trì hoãn xuất tinh trong hơn một phút sau khi thâm nhập. Tuy nhiên, vấn đề có thể xảy ra trong tất cả các tình huống tình dục, ngay cả khi thủ dâm.

Tìm hiểu: Những điều cần biết về thủ dâm. Tại đây: http://thudam.edu.vn/

Xuất tinh sớm có thể được phân loại là:

  • Suốt đời (chính). Xuất tinh sớm suốt đời xảy ra hoặc gần như tất cả thời gian bắt đầu với cuộc gặp gỡ đầu tiên của bạn.
  • Đã nhận (phụ). Có được xuất tinh sớm phát triển sau khi bạn đã có kinh nghiệm tình dục trước đó mà không có vấn đề xuất tinh.
Xuất tinh sớm khiến nam giới không hứng thú tình dục
Xuất tinh sớm khiến nam giới không hứng thú tình dục

Nhiều người đàn ông cảm thấy rằng họ có các triệu chứng xuất tinh sớm, nhưng các triệu chứng không đáp ứng các tiêu chuẩn chẩn đoán cho xuất tinh sớm. Thay vào đó, những người này có thể xuất tinh sớm tự nhiên, bao gồm các giai đoạn xuất tinh nhanh cũng như giai đoạn xuất tinh bình thường.

Trò chuyện cùng các bác sĩ tình dục

Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn xuất tinh sớm hơn bạn muốn trong hầu hết các cuộc gặp tình dục. Thông thường, người đàn ông cảm thấy xấu hổ khi thảo luận về sức khỏe tình dục của mình, nhưng đừng để điều đó ngăn bạn nói chuyện với bác sĩ. Xuất tinh sớm là một vấn đề phổ biến và điều trị được.

Đối với một số nam giới, một cuộc trò chuyện với bác sĩ  tình dục có thể giúp giảm bớt mối quan tâm về xuất tinh sớm. Bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên bổ ích để giúp bạn khắc phục tình trạng xuất tinh sớm và khuyên bạn nên hạn chế thủ dâm để có một sức khỏe tình dục tốt. Ví dụ, nó có thể là yên tâm khi biết rằng xuất tinh sớm thỉnh thoảng là bình thường và rằng thời gian trung bình từ khi bắt đầu giao hợp để xuất tinh là khoảng năm phút. Qua đó nam giới biết được hiện trạng sức khỏe tình dục của mình như thế nào để có phương án điều trị thích hợp.

Quan tâm thêm: Xuất tinh sớm do thủ dâm tại: http://thudam.edu.vn/chua-benh-do-thu-dam/khac-phuc-xuat-tinh-som-do-thu-dam/