Tăng sản tuyến tiền liệt có gây yếu sinh lý ở nam giới hay không?

Số lượng nam giới mắc bệnh Tăng sản tuyến tiền liệt đang là là con số báo động hiện nay. Vậy tăng sản tuyến tiền liệt có phải là nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý hay không?

Tăng sản tuyến tiền liệt ở nam giới
Tăng sản tuyến tiền liệt ở nam giới

Khái quát về bệnh tăng sản tuyến tiền liệt

Tăng sản tuyến tiền liệt là bệnh lý xảy ra ở cơ quan tăng sản. Bệnh thường được phát hiện hầu trên ở nam giới trung niên từ 40-45 tuổi. Theo con số thống kê mới nhất của các chuyên gia được chia sẻ trên phaimanh.com.vn cho thấy, có đến 68 nam giới từ 40-45 tuổi mắc bệnh tăng sản tuyến tiền liệt trên tổng số 100 người. Đây là con số báo động cho các đấng mày râu biết về nguy cơ mắc bệnh tăng sản tuyến tiền liệt của mình.
Tăng sản tuyến tiền liệt hay còn được Y học gọi với các tên khác là phình đại tuyến tiền liệt hay u xơ tuyến tiền liệt. Bệnh gây tổn hại sức khỏe, gây bất tiện trong sinh hoạt cũng như đời sống sinh hoạt vợ chồng.

Nguyên nhân

Nam giới mắc bệnh tăng sản tuyến tiền liệt có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, một số nguyên nhân chủ yếu được thống kê lại trong những cuộc điều tra cho thấy, nam giới mắc bệnh tuyến tiền liệt khi:
Ham muốn tình dục quá nhiều: Đối với việc quan hệ tình dục quá nhiều lần hay với quá nhiều người sẽ dẫn đến việc quá độ, tạo nên sự sung huyết ở các cơ quan tăng sản, những máu tụ sẽ lâu ngày đọng lại làm rối loạn chức năng của bàng quang khiến cơ thể không thể đào thải nước tiểu ra khỏi cơ thể hoặc đào thải không hết, làm cơ thể khó chịu, ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Ngoài ra, việc ít vận động cũng sẽ khiến hệ tuần hoàn không được lưu thông, gây các chứng bệnh tuyến tiền liệt và trong đó có bệnh tăng sản tuyến tiền liệt. Không chỉ có vậy, nam giới mắc các bệnh tăng sản tuyến tiền liệt còn do dị tật tinh hoàn, do chế độ ăn uống không khoa học… đều là những nguyên nhân khiến đàn ông yếu sinh lý và tăng sản tuyến tiền liệt.

Triệu chứng

Tăng sản tuyến tiền liệt là nguyên nhân gây yếu sinh lý nam giới
Tăng sản tuyến tiền liệt là nguyên nhân gây yếu sinh lý nam giới

Tăng sản tuyến tiền liệt là là bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm nhất cho nam giới, nhất là nam giới ở tuổi 40- 45. Có nhiều triệu chứng ở bệnh tăng sản tuyến tiền liệt:
• Ở giai đoạn đầu mắc bệnh, bệnh thường nhẹ, nam giới thường có biểu hiện viêm tắc niệu đạo, rối loạn chức năng dương vật, đi tiểu cảm giác đau, đikhông hết, khó chịu trong người.
• Giai đoạn tiếp theo khi sự phát triển của bệnh đã nặng thêm, nam giới bắt đầu có biểu hiện tiểu buốt, tiểu rát, khi đi tiểu phải rặn ra, tia nước tiểu thường đứt quãng, yếu và có cảm giác bí tiểu khi nước tiểu không thoát hết ra ngoài. Ở giai đoạn này nam giới đã bắt đầu nhận thấy những biến tướng cũng như ảnh hưởng của bệnh tăng sản tuyến tiền liệt. Bệnh nhân nam sẽ thấy căng thẳng, mệt mỏi, khó chịu trong người và giảm ham muốn tình dục, chất lượng cuộc “yêu” cũng bị ảnh hưởng không kém khi nam giới yếu sinh lý, xuất tinh sớm, di tinh, rối loạn cương dương, khiến nam giới không thể tự tin thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình.
• Ở những giai đoạn bệnh nặng hơn, nam giới có thể rơi vào tình trạng ứ đọng nước tiểu mà không thể đi tiểu, rất nguy hiểm. Đời sống sinh lý cũng như tình cảm vợ chồng bị giảm sút cũng do chứng bất lực của các đấng mày râu.
Tăng sản tuyến tiền liệt là căn bệnh thường thấy ở những nam giới tuổi trung niên, đây cũng được coi là nguyên nhân trực tiếp gây nên yếu sinh lý ở nam giới. Do vậy, để hạn chế cũng như phòng tránh được những tác hại mà căn bệnh mang lại nam giới cần có chế độ ăn uống và tập luyện để giữ gìn sức khỏe, nâng cao thể chất, góp phần giữ vững hạnh phúc gia đình.

Xem thêm:

Tác dụng bất ngờ của trái sầu riêng
Bệnh ung thư vú ở nam giới