Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bằng nồi cơm điện

Cháo là một món ăn bổ dưỡng rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Cháo có rất nhiều loại đa dạng như cháo thịt, cháo cá, cháo sườn nguyên hạt,…ăn thơm ngon mà giàu dinh dưỡng, dễ ăn, thích hợp để dùng cho trẻ con ăn dặm, hoặc để bồi bổ cho người ốm. Dù vậy, cháo khi nấu bằng bếp thường thì hay có hiện tượng bị trào ra ngoài, hoặc khiến cho người nấu phải đun nấu lâu rất bất tiện. Hôm nay, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn nấu cháo thịt không bị trào ra ngoài mà lại vô cùng nhanh gọn, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Nguyên liệu nấu cháo bằng nồi cơm điện

  • 1 bát con gạo tẻ
  • 200g thịt nạc
  • Các loại gia vị cần thiết

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

Bước 1:

Bạn lấy một lượng gạo vừa đủ ra rá, sau đó mang đi vo cho sạch sạn cát. Bạn đem gạo ngâm với nước khoảng 2 tiếng để gạo nở mềm giúp cháo nhanh nhừ hơn. Nếu không có thời gian ngâm gạo bạn có thể dùng một chút phèn chua cho vào  nồi nước trước khi nấu cháo cũng giúp gạo dễ nhừ. Tiếp đến, bạn cho gạo vào trong ruột nồi cơm điện, cho thêm khoảng 3 bát tô nước rồi. Muốn cháo khi nấu không bị trào, bạn có thể cho một thìa dầu ăn vào nồi cháo, sau đó đậy nắp, nhấn nút nấu như bình thường.

Bước 2:

Khi nồi cháo đã nhảy sang nút giữ ấm, bạn giữ nguyên như vậy trong vòng 30 phút cho cháo nhừ. Thịt nạc bạn đem rửa sạch, sau đó thái thành miếng nhỏ rồi băm nhuyễn hoặc bạn có thể xay thịt bằng máy xay sinh tố. Bạn cho thịt vào chảo xào qua với một chút dầu ăn, nêm gia vị cho vừa miệng. Khi thịt săn lại thì bạn tắt bếp, đổ thịt vào trong nồi cháo, cho gia vị vào nồi cháo cho vừa ăn rồi tiếp tục giữ ấm.


Món cháo sườn: Ảnh: Cookbeo

Bước 3:

Khi ăn, bạn múc cháo ra bát, cho thêm hạt tiêu, tương ớt tùy theo sở thích rồi thưởng thức. Trên đây là hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Với hướng dẫn này, bạn sẽ không còn tốn nhiều công sức để nấu cháo mà vẫn có món cháo ngon miễn chê. Ngoài cách nấu cháo thịt băm bằng nồi cơm điện này, bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để nấu các loại cháo khác như cháo sườn, cháo cá, cháo chân giò,…Khi nấu cháo bằng nồi cơm điện, nếu cháo bị đặc quá thì bạn có thể cho thêm nước vào nồi, sau đó khuấy nồi cháo lên cho loảng bớt ra. Bạn nên giữ cháo ở chế độ giữ ấm để mỗi lần ăn không cần đun lại. Chúc các bạn thành công!