Những nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới

Xuất tinh ra máu là hiện tượng bệnh lý ở nam giới đang rất phổ biến hiện nay, đây là một lời báo động nam giới về tình trạng sức khỏe cũng như đời sống tình dục của mình.

Xuất tinh ra máu ở nam giới
Xuất tinh ra máu ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới. Một trong số những nguyên nhân phổ biến nhất là quan hệ tình dục, thủ dâm quá mạnh, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh…đe dọa đến sức khỏe phái mạnh.

1.Quan hệ tình dục, thủ dâm quá mạnh

Quan hệ tình dục và thủ dâm là việc làm gắn liền với đời sống sinh lý ở nam giới. Tuy nhiên, với việc quan hệ tình dục quá đà, thủ dâm quá mạnh tay sẽ dẫn đến những tổn thương cho dương vật và các cơ quan sinh sản khiến việc xuất huyết xảy ra gây hiện tượng xuất tinh có kèm theo cả máu tươi. Những lần quan hệ căng thẳng về tâm lý, tư thế và góc độ không đúng cũng là nguyên nhân dẫn đến niêm mạc niệu đạo tổn thương. Là những dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới, xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu…

2. Viêm tuyến tiền liệt

Tinh dịch được sản xuất từ tuyến tiền liệt, do đó nếu nam giới bị viêm tuyến tiền liệt sẽ khiến tinh dịch bị biến đổi, và xuất tinh có kèm theo máu là một hiện tượng khá phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt như nhiễm khuẩn, chấn thương do va chạm, hoạt động, sỏi trong túi tinh hay canxi hóa xảy ra ở tuyến tiền liệt. Các vi khuẩn gây viêm thường gặp như Enterrobacteria coli, Chlamydia, vi khuẩn Gram, trực khuẩn lao và một số các loại virut gây bệnh khác.

3. Viêm túi tinh

Viêm túi tinh là nguyên nhân chủ yếu gây nên xuất tinh ra máu ở nam giới. Túi tinh khá mỏng, chứa tinh dịch. Khi túi tinh bị viêm sẽ sung lên. Quá trình xuất tinh của nam giới khiến túi tinh co bóp đẩy tinh dịch ra ngoài khiến các mạch máu bị đứt và gây xuất tinh ra máu.

4. Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tại cổ bàng quang có rất nhiều các mạch máu nhỏ li ty nối đến sau niệu đạo. Một số các mạch máu đó di chuyển giãn nở, sau khi xuất tinh niệu đạo sẽ co lại khiến các tĩnh mạch máu nhỏ bị đứt ra khiến nam giới xuất tinh sớm. Ngoài ra, hiện tượng xuất tinh ra máu còn do các nguyên nhân như giãn tĩnh mạch niệu đạo, rối loạn đông máu, hémophilie…

Xem thêm:

Nam giới bị xuất tinh sớm nên tập môn thể thao nào?
Tuyệt chiêu giúp các ông bố kết nối với thai nhi

Biểu hiện của xuất tinh ra máu ở nam giới

Tinh dịch được xuất ra ngoài có màu đẻ tươi hoặc đen bầm, hoặc có những sợi huyết đen dẫn tinh dịch, hoắc cũng có thể là màu đỏ nhợt. Tuy vậy, đi kèm với hiện tượng ra máu, nam giới còn có các triệu chứng của bệnh tiều đau, tiểu buốt, nước tiểu có lẫn máu ở trong, hay đau khi xuất tinh. Ngoài ra nếu chú ý sẽ thấy cơ thể sung và đau ở vùng cơ quan sinh sản. Đau lưng dưới, đau bụng dưới đau ở ven bẹn, đau vùng tinh hoàn hay đau bìu…
Xuất tinh ra máu là hiện tượng rất hay gặp ở nam giới. Số lượng nam giới bị xuất tinh ra máu chiếm đến 40% tổng số nam giới đi khám chữa bệnh yếu sinh lý. Bệnh không những gây nguy hiểm đến sức khỏe, đời sống tình dục và trực tiếp làm tổn hại đến đời sống vợ chồng.