Tuyệt chiêu giúp các ông bố kết nối với thai nhi

Thai nhi ngay từ khi chưa sinh ra đã biết cảm nhận về cuộc sống bên ngoài qua bụng mẹ. Vậy làm thế nào để kết nối giữa các ông bố với những đứa con bé bỏng của mình khi chúng chưa sinh ra đây?

Tuyệt chiêu để bố kết nối với thai nhi
Tuyệt chiêu để bố kết nối với thai nhi

Trên phaimanh.com.vn cũng chia sẻ, Rất nhiều bậc cha mẹ hiện nay có xu hướng trò chuyện với con cái ngay từ trong bụng mẹ. Đây là một phương pháp gắn kết đứa bé lại với cả gia đình. Mặc dù có vẻ hơi xa vời, nhưng những nghiên cứu khoa học cho thấy các trẻ được trò chuyện với gia đình thường xuyên ngay từ khi chưa sinh sẽ phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn những trẻ bình thường khác. Quá trình trao đổi này sẽ tạo một liên kết vô hình giúp cha mẹ và thai nhi phát triển.

Để kết nối với thai nhi có rất nhiều cách khác nhau. Các ông bố có thể cảm truyền đạt những tình cảm hay những âm thanh đến với thành viên sắp chào đời của gia đình mình. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thai nhi có khả năng nghe và tiếp nhận những âm thanh từ môi trường bên ngoài và hình thành nên tư tưởng của não bộ. Hàng ngày, các ông bố có thể dành chút thời gian ngồi tâm sự, nói chuyện với thai nhi. Hay đơn giản đánh cho con nghe những bản nhạc nhẹ nhàng cho bé nghe. Những câu nói hay cử chỉ hành động âu yếm cũng là cách để các ông bố truyền đạt tình cảm của mình đến với đứa trẻ.

Có rất nhiều cặp vợ chồng dành ra 30 phút trước khi ngủ để trò chuyện với bé, kể cho bé nghe những điều trong cuộc sống, hay kể những câu truyện cổ tích cho bé nghe. Theo lời kể của chị Hồng ( Hai Bà Trưng Hà Nội), Mình đã mang bầu được 16 tuần tuổi, Gia đình mình thường xuyên trò chuyện với bé, Tối đến, hai vợ chồng ngồi đọc sách, hát ru cho bé ngủ. Những lúc bé đạp vào bụng mình thường kéo tay chồng đặt lên bụng và cảm nhận những chuyển động nhỏ của con yêu. Sáng đến trước khi đi học, bé Bi lại vào hôn lên bụng em và nói “ Chào em gái của anh, anh đi học đây, e ở nhà với mẹ ngoan nhé”. Đối với mọi người trong nhà, tuy bé chưa chào đời nhưng đã là một thành viên trong gia đình rồi. Đó là cách kết nối tất cả các thành viên trong gia đình với thai nhi. Đối với các ông bố có dấu hiệu yếu sinh lý thì càng cần thiết tăng liên kết đến thai nhi để xóa tan khoảng cách, giúp bé gần gũi hơn với cha mẹ.

Trò chuyện với thai nhi qua hành động, cử chỉ

Đọc sách tăng liên kết giữa ông bố và thai nhi
Đọc sách tăng liên kết giữa ông bố và thai nhi

Ở tuần thứ 16 của thai kỳ trở đi, thai nhi trong bụng mẹ đã có phản ứng với các sóng âm thanh được truyền đến từ môi trường ngoài. Những xung truyền của cảm xúc sẽ kích thích lên não bộ của trẻ, giúp bé cảm nhận được tình cảm, tình thương yêu dành cho bé để bé biết rằng mình đang được quan tâm, chăm sóc. Bố mẹ nên giao tiếp với thai nhi ngay từ khi trong bụng. Nhất là những ông bố càng cần thiết đến điều đó. Ông bố có thể đặt tay lên bụng người vợ nhẹ nhàng và vuốt ve thai nhi, hay áp tay xuống bụng vợ để lắng nghe những chuyển động của bé trong bụng. Những hành động này của các ông bố sẽ giúp các bé nhận ra dễ dàng được giọng nói cha mẹ khi chào đời.

Xem thêm:
Tăng sản tuyến tiền liệt có gây yếu sinh lý ở nam giới hay không?
Những điều mà đàn ông thích ở người phụ nữ


Trò chuyện thông qua âm nhạc

Ngay từ khi trong bụng mẹ, bé đã có khả năng cảm thụ âm nhạc thiên bẩm. Các ông bố nên thường xuyên chơi đàn cho bé nghe hay hát cho bé. Một số bản nhạc giao hưởng, cổ điển hay mang âm điệu vui tươi của tuổi thơ sẽ rất tốt cho sự phát triển của trẻ sau này. Kết hợp với những bản nhạc, các bà mẹ có thể hát ru cho bé ngủ, tâm sự để có nhiều gắn kết với bé hơn nữa.
Việc gắn kết giữa bố mẹ và trẻ nhỏ ngay từ khi trong bụng mẹ là điều hết sức cần thiết. Điều đó càng cần thiết hơn với những ông bố khi muốn khẳng định vị trí của mình trong lòng những đứa trẻ. Có nhiều nghiên cứu cho rằng nam giới mắc các bệnh về yếu sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, di tinh không chỉ có ảnh hưởng đến quá trình thụ thai mà còn tác động lớn đến sự hình thành và phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, nam giới cần nhanh chóng chữa bệnh yếu sinh lý hiệu quả và tốt nhất để đảm bảo quá trình phát triển nòi giống.