Những lời khuyên bổ ích cho đêm tân hôn

Nhiều trường hợp thường bỡ ngỡ, lo lắng về đêm đầu tiên của hôn nhân. Sự lo lắng có thể khiến họ mất kiểm soát và ảnh hưởng không tốt tới chất lượng tình dục.

Sự lo lắng thường tập trung vào những câu hỏi dạng như: Không biết nàng sẽ ra sao, có hài lòng về mình không? Hoặc “anh ấy đang nghĩ gì và nhiều câu hỏi đại loại tương tự?”… Để đêm đầu tiên của hôn nhân trở thành một kỷ niệm tuyệt vời, đáng nhớ các chuyên gia có một số lời khuyên:

Giả vờ rằng nó không quan trọng

Bạn hãy giành ra một khoảng thời gian riêng tư để giải quyết ngay vấn đề này. Hãy bỏ qua nó hay giả vờ rằng nó không phải là điều quan trọng để nó biến khỏi đầu óc bạn.

hãy nghĩ mọi chuyện thật đơn giản để có một đêm tân hôn trở thành kỉ niệm đáng nhớ!
hãy nghĩ mọi chuyện thật đơn giản để có một đêm tân hôn trở thành kỉ niệm đáng nhớ!

Trung thực với chính mình

Hãy tự hỏi một cách chính xác rằng bạn đang lo lắng điều gì. Đó có phải là ý nghĩ về chuyện quan hệ tình dục hay các hành động của riêng mình? Liệu có sự kiềm chế hay sự nhút nhát không?

Nói chuyện với bạn bè hoặc người gần gũi

Hãy chia sẻ với bạn bè về những điều bạn đang lo lắng. Điều này có thể mang đến cho bạn những gợi ý bổ ích về tâm lý cũng như những điều thầm kín tế nhị nhất.

Nhận thông tin đúng đắn

Hãy tìm kiếm những người mà bạn cho là tin tưởng nhất, sàng lọc và nắm bắt thông tin chính xác, đặc biệt là nếu trước đó bạn chưa từng quan hệ. Hãy xóa bỏ những nghi ngờ của bạn thay bằng những nhận thức đúng đắn về điều đang khiến bạn bối rối.

Biết kiểm soát bản thân tìm ra những tư thế thích hợp hạn chế xuất tinh sớm, không những khiến bạn trai giảm khả năng yếu sinh lý mà còn giúp nàng lên đỉnh giữ gìn hôn nhân.

Xem thêm: Những tư thế ngủ khiến nam giới bị yếu sinh lý.

Thẳng thắn chia sẻ với nửa kia

Mặc dù thế hệ ngày nay chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân không phải là điều gì ghê gớm nhưng trên thực tế  cũng có nhiều cặp đôi thích điều này chỉ xảy ra sau khi kết hôn. Bởi vậy, hãy nói chuyện với nhau về những gì bạn mong đợi ở đêm đầu tiên. Hãy nói chuyện thẳng thắn với nửa kia ngay cả khi bạn chưa muốn có con.

Hãy cố gắng cởi mở và tâm sự về những gì bạn đang tìm kiếm và mong đợi. Điều này sẽ không chỉ làm hai người hiểu thêm về nhau mà còn giúp đối tác có sự nhạy cảm cần thiết với nhu cầu của bạn và ngược lại.

Cố gắng không bị sa lầy vào những kỳ vọng

Hãy nhớ rằng đêm đầu tiên không nhất thiết phải cố tỏ ra mình hoàn hảo trong mắt bạn đời. Mà hãy cho nó là một vấn đề tự tiên, sinh lý cần phải đến. Đêm đầu tiên dù như thế nào cũng không nên cho đó là nỗi thất vọng, tự ti… Vì vậy không nên để mình bị mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn của quan niệm đó.

Hãy thư giãn

Hãy nhớ rằng bạn còn rất nhiều thời gian để giành cho nhau, trong suốt quá trình hôn nhân – tinh thần, tình cảm, thể chất và tình dục. Do vậy không cần thiết phải kết luận về cuộc hôn nhân của mình ngay trong đêm đầu tiên.

Tìm tư vấn

Trải qua tư vấn về quan hệ tình dục từ trước khi kết hôn cũng giúp cho bạn giảm sự lo lắng và hiểu rõ bản thân hơn. Bạn có thể yên tâm rằng nỗi sợ hãi và lo lắng của bạn sẽ được giải quyết một cách chuyên nghiệp và được cung cấp cái nhìn sâu sắc về những vấn đề bạn yêu cầu.

Sẽ trở nên dễ dàng hơn để bạn đối phó với lo lắng, đó là vấn đề nên làm. Vì lo lắng căng thăng là nguyên do hình thành bệnh yếu sinh lý. Việc tạo ra một đêm đáng nhớ không quan trọng bằng tạo ra một cuộc sống đáng nhớ với nhau.

Xem thêm bài viết: Yếu sinh lý điều khó nói của đàn ông.