Cà phê giảm nguy cơ mắc bệnh gan do bia rượu

Một nghiên cứu mới đây có đăng trên trang phaimanh.com.vn có chỉ ra những tác dụng tuyệt vời từ cà phê. Trong đó có tác dụng bảo vệ gan khỏi tác hại đến từ bia rượu. Vậy thực hư điều đó là gì?

cafe chống lại các tác hại của bia rượu đến gan
cafe chống lại các tác hại của bia rượu đến gan

Mới đây nghiên cứu đến từ các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ đã chỉ ra hiệu quả của cà phê – cafein với những chất độc do bia rượu gây lên. Do đó, chúng có tác động lớn đến bảo về gan cùng chức năng của các cơ quan tiêu hóa khác.

Cuộc nghiên cứu diễn ra suốt 9 năm với sự tham gia trên hơn 14.000 người thuộc khắp các công dân thuộc các nhóm người khác nhau trên nước Mỹ. Kết quả nhận thấy những người thường xuyên tiếp xúc với rượu bia có nguy cơ mắc béo phì, tiểu đường, giảm khả năng tình dục, tăng nguy cơ mắc  yếu kém sinh lý nam, tăng nguy cơ xơ gan và viêm gan hay ung thư gan. Tuy nhiên, một số đối tượng lại sử dụng cà phê sau khi dùng bia rượu hay các chất cafein thì kết quả lại khá bất ngờ. Những người này có tỷ lệ mắc xơ gan thấp hơn nhiều lần so với những đối tượng khác. Đồng thời, chức năng của các hệ cơ quan tiêu hóa cũng được cải thiện. Nghiên cứu đặt ra mối liên hệ giữ chất cafein với những độc hại đến từ bia rượu.

Bí ẩn sau thí nghiệm

cà phê bảo vệ gan
cà phê bảo vệ gan

Uống rượu bia rất có hại cho sức khỏe cũng như là một trong số các nguyên nhân suy giảm tình dục ở cả nam và nữ giới, là nguyên nhân gây yếu sinh lý, rối loạn chức năng cương dương cũng như gây xuất tinh sớm, xuất tinh khó khăn…Những hợp chất có trong cà phê trong đó rất nhiều lượng cafein tưởng như chỉ có hại cho sức khỏe nhưng lại có tác dụng ức chế những chất độc hại do rượu bia mang lại. Từ đó bảo vệ gan, giảm các bệnh xơ gan, ung thư gan. Nghiên cứu chỉ ra rằng một ly cà phê sau mỗi lần tiếp xúc với bia rượu có thể giảm đi 56 % nguy cơ yung thư gan, viêm gan cổ trướng…

Xem thêm:

Thí nghiệm đang được nghiên cứu và làm rõ cơ chế tác động. Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến hiện tượng này. Tuy nhiên, không thể loại trừ kết quả cuộc thí nghiệm đã bị nhiễu do một số yếu tố nào đó. Nhưng trước mắt có thể bổ sung thêm một list những lợi ích đến từ cà phê đối với sức khỏe cũng như sức khỏe sinh lý của bạn.

Tìm hiểu thêm cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nam an toàn và hiệu quả.