Chuyện lạ ở Italy: CĐV Fiorentina tẩy chay trận đấu trong 10 phút đầu

Các CĐV của Fiorentina đã lên kế hoạch ra khỏi sân 10 phút đầu trận gặp Lazio sắp tới ở Serie A để phản đối các quyết định sai lầm của trọng tài gây bất lợi cho đội bóng thời gian gần đây.

CĐV Fio đã thông báo với nhau trên website về việc này: “Đủ rồi. Fiorentina quá mệt mỏi vì những quyết định bất lợi từ các sai lầm của các trọng tài. Chuyện gì cũng chỉ có giới hạn. Các CĐV trung thành với Fio phải thể hiện bằng hành động”, thông báo viết.

“Chúng tôi mời các CĐV đến sân ngày Chủ nhật hãy rời các khán đài trong 10 phút đầu trận. Chúng tôi muốn mọi người biểu lộ sự bất bình của mình và phản ứng lại hệ thống luật lệ vô tổ chức ở Italy. Sau 10 phút chúng ta sẽ trở lại chỗ ngồi để cổ vũ đội bóng”.

bongda

Tuyên bố này của CĐV Fio xuất phát từ những án phạt bất công liên tiếp lên họ trong và sau các trận đấu. Mới nhất, tiền vệ Borja Valero của Fio đã bị treo giò 4 trận sau khi tham gia ẩu đả trận gặp Parma. Gọi là bất công vì người cũng tham gia ẩu đả bên phía Parma, cầu thủ Gianni Munari,  chỉ bị treo giò 1 trận thì Valera bị treo giò những 4 trận.

Trận gặp Esbjerg ở Europa League, các CĐV Fio đã thể hiện sự ủng hộ Valero bằng cách mang hình khuôn mặt anh vào sân và giơ cao. Valero sau đó đã thể hiện sự cảm kích bằng tuyên bố trên facebook: “Thật sự là khoảnh khắc đặc biệt với tôi và tôi biết các bạn thật tuyệt vời”, Valero viết. “Tôi sẽ giữ khoảnh khắc ấy mãi trong tim. Tôi nhân ra rằng tôi sẽ mãi mãi chỉ cống hiến cho một đội bóng Italy duy nhất là Fiorentina”.