Bất động sản có xu hướng tăng giá

Thông tin trên được Colliers International Việt Nam đưa ra tại báo cáo nghiên cứu Kinh tế Việt Nam năm 2014.

Với việc thương hiệu Sky chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam, những người tiêu dùng lại có thêm một sự lựa chọn mới.Theo Colliers International Việt Nam, niềm tin đã trở lại thị trường, những khoản vay mua nhà đang tăng dần, phân khúc thu nhập trung bình cũng chứng kiến xu hướng tăng trong cả Quý 3 và Quý 4/2013. Giá nhà đất bắt đầu tăng lên và ít có dấu hiệu giảm trở lại. Giá sẽ tiếp tục tăng trong một số phân khúc, điển hình là phân khúc bất động sản bán lẻ.

batdongsan

Colliers International Việt Nam nhận định, 2014 là năm bắt đầu tăng trưởng và những chính sách cải tổ nền kinh tế. Tuy nhiên, nền tảng của thị trường vẫn còn yếu và chính phủ phải có những biện pháp chứng tỏ quyết tâm của mình trong việc cải tổ triệt để nền kinh tế, bằng không nền kinh tế Việt Nam có nguy cơ rơi vào tình trạng không tăng trưởng và chững lại kéo dài.

Đối với phân khúc bất động sản, Colliers International Việt Nam khẳng định nguồn cung và cầu phân khúc thu nhập trung bình sẽ giữ ở mức tốt trong năm 2014 và hy vọng phân khúc cao cấp sẽ ấm lại vào cuối năm 2014.