Chữa bệnh liệt dương ở nam giới.

Bệnh liệt dương là chỉ bệnh của nam giới, khi sự phát dục đã đầy đủ, tuy có nhu cầu sinh hoạt tình dục, nhưng “cậu nhỏ” mềm nhũn không cương cứng, không thể tiến hành giao hợp được. Bệnh này phần nhiều là do công năng mất điều hòa gây nên.
Loại mệnh môn hỏa suy:Nguyên nhân liệt dương có rất nhiều. Biểu hiện lâm sàng của nó cũng rất khác nhau. Xin giới thiệu một số chứng bệnh thường gặp như sau:

Nguyên nhân: Do sinh hoạt tinh dục không điều độ, quá phóng túng, thận tinh hư suy, tinh không hóa dương, sinh ra mệnh môn hỏa suy.

Triệu chứng,: sắc mặt trắng bệch. Tinh thần mệt mỏi rã rời. Thân hình lạnh, chân tay lạnh, “cậu nhỏ” không cương cứng được. Hay ra mồ hôi. Thắt lưng đầu gối đau lạnh. Nước tiểu trong, dài. Tiểu tiện đêm nhiều. Lưỡi đỏ nhạt. Rêu lưỡi mỏng, trắng. Mạch trầm tế và trì.

Nguyên tắc điều trị: Ôn bổ mệnh môn, làm phấn chấn dương, hết ủ rũ, mềm nhũn “cậu nhỏ”.

Các vị thuốc chọn dùng : Phụ tử, nhục quế thục địa, đỗ trọng, sơn du nhục, sơn dược, cam thao cao sưng hươu, câu khởi tử, thỏ ti tử, đương quy,hữu quy hoàn gồm các vị: thục địa hoàng, sơn dược, câu khởi tử, sơn thù du, đỗ trọng, nhuc quế thục phụ tử, cam thảo nướng.

Chữa bệnh liệt dương ở nam giới
Chữa bệnh liệt dương ở nam giới

Căn cứ vào bệnh trạng, bác sĩ đã điều trị cho một nam giới 34 tuổi bị liệt dương đã trên nửa năm có kèm theo đầu váng, thắt lưng đầu gốì mỏi nhừ; đã từng điều trị bằng sâm, nhung, quế, phụ hơn một tháng nhưng không có hiệu quả. Hiện thân mình lạnh, chân tay lạnh, sắc mặt trắng bệch. Tinh thần không tốt. Lưỡi nhạt, đỏ và nhuận. Rêu lưỡi mỏng trắng. Mạch trầm, huyền và trì, nhược. Chứng bệnh này thuộc mệnh môn hỏa suy.

Bác sĩ cho rằng điều trị cần ôn thận tráng dương bằng bài thuốc Khởi dương chấn ủy thang gồm cácvị: Hải long, cẩu khởi tử, thỏ tì tử, tiên mao, dâm dương hoăc, mỗi thứ 15 gam, dương khởi thạch, cao sừng hươu, sơn du nhục, nhục thung dung, thục địa, đương quy, mỗi thứ 10 gam, bột thận chó 6 gam (pha ra uống), nhục quế 3 gam (pha ra uống) uống 5 thang

Sau khi uống thuốc này tình trạng sợ lạnh có phần suy giảm. Tinh thần dần dần phấn chân lên, “cậu nhỏ” đã có thể cương cứng, nhưng vẫn chưa giao hợp được. Thấy vậy, liền bỏ tiên mao trong bài thuốc trên, thêm vào ba kích thiên 10 gam và cho uống tiếp 10 thang nữa. Sau khi uống thuốc, “cậu nhỏ” đã có thể cương cứng hơn trước, nhưng trên lâm sàng vẫn chưa cứng đủ độ. vẫn tiếp tục uống theo bài thuốc trên tăng thêm gấp 10 lần chế với mật làm thành viên, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 gam. Điều trị trong ba tháng, kết quả giao hợp đã bình thường. Bệnh coi như đã khỏi. Sau một năm rưỡi đã sinh được một con trai, cả gia đình đều rất phấn khởi và cảm ơn bác sĩ điều trị.

Trong bài thuốc khởi dương chấn ủy thang trên đây, các vị: Dâm dương hoắc, nhục quế, ba kích thiên, dương khởi thạch là những vị thuốc ôn thận tráng dương. Ngũ hải long, bột thận chó, cao sừng hươu kết hợp với nhau càng tăng thêm tác dụng làm cương cứng “cậu nhỏ”, cẩu khởi tử, thỏ ti tử có tác dụng bình bổ gan thận, ích tinh sinh tủy, lại thêm thục địa, đương quy, sơn du nhục có tác dụng bổ thận, bổ máu, khống chế mặt hạn chế của các vị thuốc ôn táo, làm cho ôn thận tráng dương mà không có hại đến cương cứng do quá thịnh.