Thương mại và kỹ nghệ kinh doanh tình dục

Các sản phẩm phục vụ nhu cầu đời sống tình dục được đặt tên nghe rất hoa mỹ như: Kỹ nghệ giải trí người lớn. Nhiều dịch vụ thuộc khu vực kỹ nghệ giải trí này phục vụ tận tình những đòi hỏi của khách hàng qua những sản phẩm từ rẻ tiền đơn giản như bao cao su cho đến những sản phẩm đắt tiền như đường dây điện thoại nóng – một hình thức mại dâm qua điện thoại, phim ảnh, hoặc các buổi tiệc tùng liên hoan được phục vụ bởi những siêu người mẫu.

Sau đây là vài loại hình giải trí người lớn không lành mạnh:

Mại dâm: Mặc dù luôn luôn bị cấm và coi là bất hợp pháp ở nhiều nơi, mại dâm bao giờ cũng là một hoạt động không thế nào hoàn toàn dập tắt được. Nhiều dịch vụ mại dâm hoạt động theo mô hình cá nhân riêng rẽ cho đến những đường dây liên quan đến nhiều người.

Vì thế hoạt động mại dâm luôn là một nan đề cho nhiều xã hội, xảy ra từ các xã hội văn minh phát triển đến các xã hội nghèo nàn lạc hậu.

Hoạt động mại dâm luôn là một nan đề cho nhiều xã hội

Mại dâm có mặt từ New York đến Tokyo, từ Siemriep đến Berlin. Nói chung, bất cứ nơi đâu có con người, nơi đó có mại dâm tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau. Có nhiều lý do để người cung cấp dịch vụ mại dâm sử dụng như: hoàn cảnh kinh tế, điều kiện gia đình, bị đánh lừa, nghiện ngập.

Tuy nhiên thủ phạm và cũng là lý do lớn nhất để mại dâm tồn tại là nhu cầu về dịch vụ này của nhiều người trong xã hội. Dịch vụ mại dâm có thể thực hiện ở quy mô nhỏ như khách hàng giới thiệu cho nhau, gái gọi, quán nhạc karaoke trá hình, khách mới hoặc tiếp thị ngay trên công viên đường phố.

>>> Xem thêm: Những rắc rối tình dục hay gặp của các cặp đôi / Thời điểm tuyệt vời nhất cho quan hệ tình dục

Thông thường hoạt động mại dâm liên quan đến đội ngũ cò lái, tú bà, chủ chứa và cả những đường dây mua bán thuốc phiện khi các tay đầu nậu sử dụng thuốc phiện như một thứ phương tiện khống chế các nạn nhân đã trở thành con nghiện.

Ngoài ra còn có những đường dây buôn người chuyển qua biên giới rất tinh vi khiến các cô gái trẻ nhẹ dạ bị lừa đảo. Sau đó họ bị đem bán cho những nhà chứa ở xứ người, trở thành món hàng giải trí, bị chuyền tay và nhiễm đủ mọi thứ bệnh truyền nhiễm.

Mại dâm có nhiều loại dịch vụ với hệ thống giá cả thay đổi nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu từ thấp đến cao phù hợp với khả năng tài chính và sức mua của khách hàng. Tất nhiên là đội ngũ cung câ’p dịch vụ mại dám đến từ nhiều hoàn cảnh xã hội. Khách có nhu cầu mại dâm cũng đến từ nhiều tầng lớp; từ lao động phổ thông đến những thương gia giàu có danh tiếng và những người thành đạt.

Những đường dây buôn người chuyển qua biên giới rất tinh vi khiến các cô gái trẻ bị lừa

Một điều đáng buồn là trong những thương vụ làm ăn, người ta luôn có những khoản tiếp đãi, bao gồm cả những dịch vụ tình dục trọn gói rất tiện nghi. Phái mạnh có gia đình vẫn tìm đến dịch vụ mại dâm vì nhiều lý do khác nhau, tất nhiên lý do chính là đời sống tình dục của họ với các bà vợ không đạt được như ý muốn.

Không chỉ có các cô gái mới là người cung cấp dịch vụ mại dâm mà nam giới cũng tham gia thị trường do nhu cầu đến từ những thân chủ là những phụ nữ có tiền hoặc những khách hàng đồng tính nam.

Tất nhiên mại dâm nam cũng có những mô hình vận hành tương tự gần giống như mại dâm nữ. Những nam giới cung cấp dịch vụ tình dục của mình có thể làm việc trong những phòng mát-xa, phòng tắm hơi hoặc có tổ chức đưa rước đến tận nơi phục vụ cho khách hàng.

Nam giới cung cấp dịch vụ tình dục cho phái nữ tiếng Anh gọi là gigolo và nam giới cung cấp dịch vụ tình dục cho nam giới gọi là hustlers.

Ngoài ra nhiều tổ chức tour du lịch mại dâm được tổ chức chu đáo với giá cả rất đắt và khách hàng là những người có tiền. Các tour du lịch mại dâm này thường được xảy ra nơi những nước còn gặp khó khăn và điều kiện của người dân tại nơi đó còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn vất vả.