Michel Platini: ‘Messi và Ronaldo sẽ thống trị Bóng vàng trong vòng 10 năm nữa’

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini nói rằng Lionel Messi và Cristiano Ronaldo sẽ còn thống trị danh hiệu Quả bóng vàng trong vòng 10 năm nữa.

msrd

6 Quả bóng vàng gần đây là cuộc đua cá nhân giữa Ronaldo và Messi. CR7 được vinh danh vào năm 2008, tiếp theo là Messi với 4 danh hiệu liên tiếp. Năm 2013 đánh dấu sự trở lại của Ronaldo, người được vinh danh trong đêm Gala ở Thụy Sĩ.

Theo Chủ tịch Platini, cuộc đua này chắc chắn sẽ không dừng lại trong quãng thời gian tới. “Xét theo những tiêu chí như hiện nay, chúng ta sẽ chỉ nói về Ronaldo rồi Messi, Messi rồi lại Ronaldo trong vòng… 10 năm nữa”, huyền thoại người Pháp nói trên tờ Le Journal du Dimanche.

“Trong số 3 ứng cử viên của năm 2013, Ribery là người có cú ăn 3 danh hiệu với Bayern Munich. Nếu được tham gia, tôi sẽ bầu cho cậu ấy. Nó không phải bởi Ribery là người Pháp. Tôi cũng có thể bầu cho Robben hoặc Schweinsteiger.”, ông Platini nói thêm.

Riêng về trường hợp của Neymar, ông Platini cũng tin rằng cầu thủ trẻ người Brazil vẫn cần thêm thời gian để tiếp bước Messi. “Neymar vẫn cần phải nỗ lực để bắt kịp Messi”.

Bayern Munich đang là ĐKVĐ châu Âu nhưng ông Platini cũng tỏ ra nghi ngờ về khả năng đội bóng này bảo vệ thành công chức vô địch. Bên cạnh đó, Chủ tịch UEFA cũng rất lạc quan về phong độ của PSG.

“Điều tương tự đã xảy ra với Barca cách đây 3 năm”, ông Platini nói. “Không đội bóng nào có 2 chức vô địch Champions League liên tiếp. Ngày nay, với Barca, Bayern, chúng ta đang ở vào một gian đoạn pha tạp chiến thuật và phong cách của bóng đá hoàn toàn. Bayern được dẫn dắt bởi một HLV Tây Ban Nha. Chelsea hay Arsenal không chơi theo phong cách của bóng đá Anh”.

“Mọi người nghĩ rằng PSG có thể vô địch Champions League. Nếu tôi nói họ không thể nghĩ thế, có người sẽ giết tôi mất. Còn nếu tôi nói PSG có thể, có người lại bảo tôi đang quảng bá thương hiệu cho bóng đá của Qatar.”