Đội hình tiêu biểu V-League: Gãy chân, chấn động não, vỡ đầu gối

Anh Hùng, Danny David hay Alaan Bruno không phải những nạn nhân hiếm hoi của thứ bóng đá bạo lực tại V-League. Theo thống kê không đầy đủ, ít nhất có nguyên một đội hình, xếp theo đội hình 4-3-3, là nạn nhân của những màn chặt chém kinh rợn này.

Thủ môn

Phạm Đức Anh (SLNA):

Duc-Anh

Trong trận đấu với Đồng Tháp trên sân Cao Lãnh tại V-League 2009, cú va chạm cực mạnh với “bò mộng” Timothy đã khiến đôi chân của Đức Anh gãy đôi. Anh phải mất 2 năm nằm viện mới trở lại tập luyện được. Hiện tại, Đức Anh vẫn đang là thủ môn số ba của SLNA, sau Nguyên Mạnh và Đức Cường

Hậu vệ

Phùng Văn Nhiên (HA.GL): Hậu vệ phải của đội tuyển Việt Nam đã dính chấn thương nghiêm trọng sau một pha va chạm với đồng đội là thủ môn Tấn Trường ở trận đấu với Uzbekistan tại vòng loại Asian 2015. Văn Nhiên bị gãy 2 xương đòn vai, và chấn động cột sống.

Nguyễn Huy Hoàng (SLNA): Vòng đấu thứ 3 V-League 2012, trung vệ Huy Hoàng (SLNA) đã song phi bằng 2 chân để tranh cướp bóng với Samson (Hà Nội T&T). Nhưng tiền đạo đội khách không vừa khi tung chân đạp thẳng vào mặt của Huy Hoàng. Kết quả là Huy Hoàng bị chấn động vùng não, máu tụ nhiều ở vùng mắt, và phải nghỉ 1 tháng.

Nguyễn Nhân Tài (trẻ Cần Thơ): Ngay ở trận mở màn bảng D giải U19 quốc gia, trung vệ trẻ Nguyễn Nhân Tài (U19 Cần Thơ)  đã bị gãy xương chân phải sau một pha va chạm mạnh với tiền đạo của U19 CS Đồng Tháp. Dự kiến, Tài sẽ phải nghỉ thi đấu trong 6 tháng.

Đoàn Việt Cường (XM Xuân Thành SG): Trong lần chạm trán Đồng Nai ở V-League 2013, Việt Cường (XM Xuân Thành Sài Gòn) nhảy lên tranh chấp bóng và mặt anh va thẳng vào đầu một cầu thủ Đồng Nai. Kết quả, Việt Cường bị sụp xương sống mũi và anh được đưa thẳng về bệnh viện Chấn thương chỉnh hình tại TP.HCM để mổ.

Tiền vệ

Nguyễn Anh Hùng (HV An Giang):

Cú đạp bóng thô bạo của Trần Đình Đồng (SLNA) bằng cả hai chân ở vòng 7 V-League 2014 đã khiến Anh Hùng bị gãy xương ống chân và có thể phải nghỉ đến hết giải. Điều đáng nói là sau pha bóng ấy, Đình Đồng chỉ phải nhận một thẻ vàng.

Huỳnh Phúc Hiệp (K.Kiên Giang): Chiến thắng 3-2 của K.Kiên Giang trước ĐT.Long An ở vòng 8 V-League 2013 đã phải trả một cái giá rất đắt khi tiền vệ Phúc Hiệp đã bị gãy xương đòn vai vì va chạm với đồng đội là thủ quân Duy An. Anh phải nghỉ hết mùa 2013.

Tạ Thái Học (HAGL): Vòng 23 của V-League 2011. Ống đồng của tài năng trẻ HA.GL đã gãy gập và vỡ vụn sau cú vào bóng theo kiểu triệt hạ của Thanh Hùng (K.Khánh Hòa). Suốt hơn hai năm qua, Thái Học đã phải trải qua rất nhiều ca phẫu thuật. Anh mới trở lại ở V-League 2014.

 Tiền đạo

Danny David (ĐT.LA): Ở vòng đấu thứ 5 của V-League 2014, cầu thủ nhập tịch Đinh Văn Ta của V.Ninh Bình đã có pha vào bóng theo kiểu kung-fu vào ngực đối phương, khiến cho Danny David của ĐT.Long An phải nằm sân, trước khi đi viện cấp cứu trong tình trạng rạn xương sườn.

Alaan Bruno (Than Quảng Ninh):

Còn ở vòng đấu thứ 6 V-League 2014, tình huống va chạm tốc độ cao với Vũ Anh Tuấn, tiền đạo Alaan Bruno của Than Quảng Ninh bị gãy xương mác và gần như chắc chắn sẽ phải nghỉ thi đấu phần còn lại của mùa giải 2014.

Lucas Cantoro (Hà Nội ACB): Trong trận đấu giữa B.Bình Dương và Hà Nội.ACB tại V-League 2011, tiền đạo Lucas Cantoro của Hà Nội.ACB đã bị trung vệ Chí Công của B.Bình Dương xoạc bóng thô bạo vào thẳng đầu gối. Cantoro phải nghỉ thi đấu đến hết giải do một đầu gối bị vỡ vụn.