Nam giới biết gì về khả năng sinh con của mình

Việc thụ thai để có thể tạo ra em bé thì vai trò của người đàn ông rất là quan trọng, chứ không phải mỗi mình người phụ nữ. Chính vì vậy mà nam giới cần phải trang bị cho bản thân đầy đủ những kiến thức về sinh sản để không dẫn đến những hậu quả không mong muốn về sau.

Môi trường ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Với các thói quen không tốt như hút thuốc lá, rượu bia nhiều đều là những yếu tố tác động tới chất lượng và số lượng của tinh trùng, những thức uống có cồn thường làm cho tinh trùng bị biến dạng hay yếu đi, khả năng di chuyển kém không thể bơi đến gặp trứng để thụ thai được. Hay cũng chính là nguyên nhân gây suất tinh sớm của nam giới. Bên cạnh đó nam giới làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao, độc hại cũng không tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới.

Nam giới biết gì về khả năng sinh con của mình
Nam giới biết gì về khả năng sinh con của mình

Nhiệt độ cao ảnh hưởng tới chất lượng của tinh trùng

Theo các nghiên cứu về tinh trùng của nam giới thì tinh trùng sẽ sinh sống trong môi trường có nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ cơ thể của người bình thường từ 1 tới 1,5 độ. Nếu thường xuyên xuất hiện ở trong môi trường có nhiệt độ cao sẽ làm cho tinh trùng của nam giới bị yếu đi, và lượng tinh trùng được sản xuất ra cũng ít, gây nên hiếm muộn của nam giới. Đặc biệt là việc ngồi trên yên xa nóng cũng ảnh hưởng lớn tới tinh hoàn.

Tình trạng vô sinh đang ngày càng tăng cao

Theo như thống kê hiện nay thì số nam giới bị vô sinh hay hiếm muộn đang ngày càng tăng cao hiện nay có khoảng 1,3 nguyên nhân vô sinh của các cặp vợ chồng là phụ nữ, 1/3 là do người chồng, 1/3 là do đến từ cả hai vợ chồng.

Nam giới biết gì về khả năng sinh con của mình
Nam giới biết gì về khả năng sinh con của mình

Xem thêm: Thực phẩm giúp tăng cường sinh lực cho phái mạnh

Tránh bỏ qua những triệu chứng bất thường của cơ thể

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới thường không được biểu hiện rõ ràng như các bệnh lý khác của cơ thể, thường thì nam giới phát hiện ra mình bị vô sinh khi hai người lấy nhau nhưng sau một thời gian chưa thấy có hiện tượng có em bé, đi khám và lúc đó mới phát hiện ra mình bị vô sinh. Bên cạnh những dấu hiệu không phát hiện được thì cũng có một số hiện tượng có thể quan sát được như:

• Tinh hoàn nam giới bị biến dạng

• Ham muốn tình dục bị biến dạng. quan hệ khó cương cứng, yếu sinh lý ở nam giới.

• Bị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

• Do tác dụng phụ của một số loại thuốc như thuốc trầm cảm, thuốc chữa đau dạ dày…

Khi có các dấu hiệu biểu hiện trên ra ngoài thì nên tới những cơ sở y tế để có thể kiểm tra sức khỏe, kịp thời phát hiện và điều trị bệnh một cách sớm nhất, mang lại hạnh phúc sau này

Tìm hiểu thêm yếu sinh lý nam có con được không tại đây