Phát hiện khối u ở hậu môn

Khối u ở hậu môn thường kèm theo đau đớn. Những người đàn ông phải chịu sự bất tiện này ở hậu môn thường quy kết chung đó là bệnh trĩ. Tuy nhiên, khi được hỏi bệnh trĩ là thế nào, thì không một ai có thể trả lời một cách chính xác, rõ ràng. Những khái niệm thông thường nhất về bệnh trĩ bao gồm cả những bất tiện khó chịu khác ở hậu môn. Theo định nghĩa y học thì bệnh này là hiện tượng giãn tĩnh mạch ở hậu môn.

U hậu môn gây đau đớn
U hậu môn gây đau đớn

Đó là cái giá mà con người phải trả cho tư thế đứng thẳng của mình, bởi lẽ tư thế đứng thẳng của cơ thể tạo ra huyết áp lớn hơn trong các tĩnh mạch ở chân và ở hậu môn so với các loài động vật bốn chi. Cùng với tuổi tác, các thành tĩnh mạch suy yếu dần và giãn ra, dẫn đến sưng phồng, mềm nhão(hiện tượng giãn tĩnh mạch). Động mạch không bị giãn bởi vì các thành động mạch gồm mô dày hơn.

Hầu hết những người lớn tuổi đều mắc bệnh trĩ, mặc dù có thể bản thân họ cũng không nhận thấy điều đó. Hơn nữa, dạng đau này không nằm trong dạng các triệu chứng của bệnh trĩ, mặc dù bệnh ở giai đoạn này đã tương đối nặng. Chỉ có những trường hợp loại trừ khi trong tĩnh mạch ở hậu môn linh thành các cục máu đông (cục nghẽn). Chưa biết điều đó ni Bao xảy ra, nhưng mỗi bệnh nhân ngay lập tức sẽ cảm nhận được khi tuần hoàn máu ở hậu môn bị đông kết ngừng trệ, huyết áp tĩnh mạch tăng lên, gây cứng, đau, đồng thời tạo ra khối u, cảm giác mà người bệnh có thể sờ thấy được.

>> Xem thêm: 

Mặc dù gây ra những khó chịu ghê gớm, tắc nghẽn mạch nhưng bệnh trĩ là lành tính, không cần điều trị bởi lẽ đặc tính của cơ thể không có khả năng chịu đựng lâu sự tắc nghẽn trong máu do cục đông. Những thành tố nhất định có sẵn trong máu được điều động đến, nhanh chóng tiêu tan chúng, và phần lớn các cục máu đông bị tiêu tan trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 ngày.

Các cấp độ của bệnh trĩ
Các cấp độ của bệnh trĩ

Việc ngâm hậu môn trong nước nóng có thể tác dụng tốt. Khác với những chỗ rạn nứt ở  sâu bên trong, những chỗ tĩnh mạch bị sưng phồng này thường nằm ở phía ngoài, nơi nước nóng có thể tác dụng tới. Ngoài ra, sử dụng thuốc bôi và thuốc đạn có tác dụng tốt đối với việc chữa trị giãn tĩnh mạch.

Để giảm đau nhanh chóng, các bác sĩ có thể rạch ven và cắt bỏ cục nghẽn trong tĩnh mạch. Nhưng nghe chỉ định này của bác sĩ, phần lớn phái mạnh đều quyết định chờ sự tiêu tan tự nhiên chứ không muốn dùng đến phẫu thuật tuy nhiên, phẫu thuật kiểu này cũng rất nhẹ nhàng, hầu như không gây đau đớn gì mà kết quả lại triệt để.