Thực hư “đậu nành làm yếu sinh lý cho nam giới”?

Đậu nành là thực phẩm được đánh giá cao với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào có nhiều hiệu quả trong chữa bệnh và bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều thông tin cho rằng đậu nành là nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới. Vậy thực hư chuyện này ra sao?

đậu nành gây yếu sinh lý hay không
đậu nành gây yếu sinh lý hay không

Thành phần dinh dưỡng của đậu nành

Qua nghiên cứu, đậu nành có chứa giá trị dinh dưỡng cao. Chúng có hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho nhiều hoạt động chuyển hóa của cơ thể. Đậu nành chứa một lượng protein cao  với 18 loại acid amin quan trọng. Loại lipit trong các sản phẩm đậu nành là loại chất béo không no, và không có cholesterol do đó rất đảm bảo với hệ tim mạch. Đậu nành cũng có chứa nhiều chất khoáng như Ca, K, Mn tốt cho hệ thần kinh và phát triển não bộ. Đậu nành có thể điều trị nhiều bệnh như xơ vữa động mạch,tăng cường sinh lý, chữa ung thư tuyến tiền liệt, và nhiều chứng ung thư khác.

Xem thêm:

Thực hư chuyện đậu nành làm yếu sinh lý cho nam giới

Hiện nay có nhiều nam giới tránh xa đậu nành cùng các sản phẩm chiết xuất từ đậu nành vì cho rằng đậu nành làm suy yếu khả năng tình dục, gây yếu sinh lý nam. Để giải thích điều này các chuyên gia đã lý giải là do sự nhầm lẫn của mọi người vệ thành phần chất phytoestrogen và estrogen.

>>> Tìm hiểu thêm về thực phẩm gì có thể chữa yếu sinh lý

Đậu nành có chứa chất phytoestrogen có cấu trúc và hoạt động gần giống với hormone nội tiết tố nữ estrogen nên nhiều đấng mày râu sợ dùng đậu nành sẽ làm nữ hóa sức khỏe tình dục của mình. Nhưng sự thật thì chất isoflavones lại không hề ảnh hưởng đến sự sản sinh và hoạt động của testosterone trong cơ thể nam giới. Do đó, hoàn toàn an toàn với sinh lý phái mạnh và bản lĩnh đàn ông của các chàng. Đậu nành cũng là một thực phẩm tăng cường sinh lý, chữa yếu sinh lý hiệu quả.