Uống nước lạnh vào sáng sớm – thói quen khiến nam giới yếu sinh lý

Một ly nước lọc lạnh vào sáng sớm thức dậy có thể khiến nam giới cảm thấy tỉnh táo hơn trước cơn buồn ngủ. Tuy nhiên, thói quen đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây yếu sinh lý cho phái mạnh.

Uống nước lạnh vào sáng sớm
Uống nước lạnh vào sáng sớm

Không ít nam giới nghĩ rằng việc uống nước lọc lạnh khi thức dậy rất tốt cho sự bài tiết, giúp thuận tràng, nhuận tiểu, đồng thời đào thải được các chất độc hại, cặn bã ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy thói quen uống ước lạnh không hệ tốt chút nào. Điều đó liên quan mật thiết đến dương khí trong cơ thể nam giới.

Theo Đông Y, nam giới là thể chứa nhiều dương khí (nữ giới có nhiều âm khí). Dương khí nếu bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận trong cơ thể như ngũ tạng, kinh lạc…từ đó phát sinh ra nhiều bệnh tật khác nhau trong cơ thể, trong đó có chứng sinh lý yếu đi kèm theo đó là xuất tinh sớm, rối loạn cương dương và suy giảm tình dục.

Uống nước lạnh dễ hàn khí
Uống nước lạnh dễ hàn khí

Các chuyên gia có khẳng định uống nước lạnh vào sáng sớm thức dậy làm tổn thương dương khí tại rốn, bàng quang, ruột, thận. Những nam giới có thói quen này thường mắc chứng hàn hư, đau khớp, thận hư, và yếu sinh lý. Đối với phụ nữ thì thường xuyên tắc kinh nguyệt, đau bụng kinh..

Xem thêm:

Một số lời khuyên của các chuyên gia để bạn uống nước đúng cách vào sáng sớm

Thay vì những cốc nước lọc lạnh buốt, nam giới nên uống một cốc nước mật ong ấm vào sáng sớm. Mật ong giúp thông tiện, tốt cho dạ dày, gan thận, làm ấm cơ thể.

Uống nước mật ong tốt nhất khi bạn chưa ăn sáng. Điều đó giúp tăng khả năng tuần hoàn máu. Nước mật ong có thể thêm chút nước cốt chanh tươi, sẽ rất tốt để làm sạch dạ dày, ruột khỏi những chất gây hại mà không lo ngại về sức khỏe đồng thời  khắc phục yếu sinh lý, Xuất tinh sớm rất hiệu quả.

Tìm hiểu cách đông y chữa yếu sinh lý an toàn, hiệu quả tại http://yhocvietnam.com.vn/suc-khoe-gioi-tinh/cach-chua-benh-yeu-sinh-ly-bang-dong-y-hien-nay/