Cách chọn kiểu tóc phù hợp cho nam giới

Không chỉ có nữ giới mới quan tâm đến việc để tóc như thế nào cho đẹp và phù hợp mà nam giới cũng vậy, một mái tóc phù hợp sẽ tôn lên vẻ điển trai và thể hiện cá tính của mỗi người.

Có nhiều kiểu tóc khác nhau và chúng cũng phù hợp với từng khuôn mặt khác nhau. Vì vậy nam giới thường băn khoăn không biết nên chọn kiểu tóc nào cho phù hợp. Dưới đây là một số cách chọn kiểu tóc cho các bạn tham khảo

Với khuôn mặt vuông: Khuôn mặt vuông thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính. Các chàng trai sở hữu khuôn mặt vuông phù hợp với hầu hết các kiểu tóc. Do khuôn mặt có những nét rắn rỏi, sắc cạnh nên cần có kiểu tóc làm mềm mại đường nét trên khuôn mặt. Có thể chọn kiểu tóc ở giữa dài hơn hai bên, vuốt keo làm sáng gương mặt. Không nên để tóc ngang trán và tránh kiểu tóc rẽ ở giữa kiểu “bổ đôi”

Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt
Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

Nam giới không nên để tóc kiểu hai mái hoặc để tóc quá dày sẽ mang nét nữ tính, để tóc quá ngắn sẽ khiến khuôn mặt “nặng nề” hơn.

Xem thêm: Mùa đông thường gặp các bệnh phụ khoa gì? để có phương án phòng tránh, đề phòng gặp phải các bệnh phụ khoa khi sắp đến mùa đông.

Với khuôn mặt dài: có những đặc điểm là trán rộng, mặt thon nam giới có thể để tóc mái dài nhưng không nên để quá mắt. Nên cắt tóc nhiều lớp giúp khuôn mặt được thu ngắn lại và nhìn tổng thể sẽ cân bằng hơn.

Kiểu tóc mái ngang chán là phù hợp nhất với khuôn mặt dài vì kiểu tóc này sẽ làm đầy chiều ngang của mặt giúp tạo sự cân bằng cho khuôn mặt. Ngoài ra với độ dày của tóc ở hai bên đầu cũng tạo chiều ngang. Nên tránh những kiểu tóc cắt ngắn ở hai bên đầu sẽ làm khuôn mặt bạn thêm dài hơn.

Với mặt trái xoan

Mẫu tóc đẹp cho nam giới
Mẫu tóc đẹp cho nam giới

Chủ đề nóng:

Trái xoan không chỉ là khuôn mặt lý tưởng dành cho phụ nữ mà nó còn áp dụng cho cả nam giới. Khuôn mặt này phù hợp với tất cả các kiểu tóc. Do nó là khuôn mặt có tỷ lệ cân bằng. Cánh mày râu sở hữu khuôn mặt này thì có thể lựa chọn bất kỳ mẫu tóc nào mà bạn thích. Những mẫu tóc cắt ngắn đơn giản cũng rất phù hợp giúp tôn lên nét mạnh mẽ, lịch lãm của phái mạnh.

Với khuôn mặt hình quả lê: Khuôn mặt này có hình thoi và xương gò má rộng trong khi trán và cằm lại có phần hẹp hơn. vậy nên chọn những kiểu tóc tạo thêm chiều rộng cho trán và cằm. Kiểu tóc vuốt dựng sẽ phù hợp với các bạn có khuôn mặt này. Hoặc bạn có thể tham khảo các mẫu tóc xoăn cho nam với những lọn tóc xoăn mềm mại giúp giảm bớt những nét sắc cạnh trên khuôn mặt.

Nên tránh những mẫu tóc làm nổi bật vành tai vì sẽ tạo thêm bề ngang và làm khuôn mặt mất cân bằng hơn.

Với khuôn mặt tam giác

Khuôn mặt này thường có trán hẹp và phần hàm rộng. Lựa chọn những kiểu tóc làm tạo thêm chiều rộng ở trán và thái dương là mẫu tóc lý tưởng cho bạn nam sở hữu khuôn mặt này. Nên tránh những kiểu tóc tạo cảm giác phần hàm dưới thêm rộng hơn.

Với mặt trái tim: Đây là khuôn mặt ngước lại với khuôn mặt tam giác có phần thái dương và phần chân tóc rộng, phần cằm hẹp. Khuôn mặt này phù hợp với mẫu tóc dài làm đầy cằm. Nên tránh những kiểu tóc ngắn sẽ làm cho phần phía trên khuôn mặt rộng thêm và càng thêm nổi bật.