Vì sao dương vật người đàn ông lại cương cứng khi sáng dậy?

Vì sao dương vật người đàn ông lại cương cứng khi sáng dậy?

Mỗi buổi sáng khi thức dậy phái mạnh thường thấy dương vật của mình có hiện tượng cương cứng dù không có kích thích hay suy nghĩ tình dục nào cả. Vậy đó là hiện tượng gì?

Theo các chuyên gia thì đây hoàn toàn là hiện tượng sinh lý bình thường và rất phổ biến ở nam giới. Tình trạng này còn là thước đo đánh giá về tình hình sức khỏe tình dục phái mạnh. Nếu như tình trạng này không còn xuất hiện hay dương vật chỉ cương rất yếu thì trở thành một vấn đề, một dấu hiệu cảnh báo lớn liên quan đến máu của người đàn ông đó đang gặp vấn đề, rất có thể người đàn ông đó mang mối nguy hiểm về bệnh tim mạch, cao huyết áp, máu có nồng độ cholesterol cao. Vì máu chịu ảnh hưởng phức tạp của hệ thống thần kinh và các hệ thống nội tiết sẽ  đóng vai trò trong việc làm cương cứng dương vật.

nam giới sáng dậy là bị chào cờ
nam giới sáng dậy là bị chào cờ

Dương vật người đàn ông cương cứng khi thức dậy có thể liên quan tới giấc ngủ có giấc mơ với chu kỳ REN của giấc ngủ và lúc này mắt của bạn chuyển động rất nhanh và tự phát khi não bộ được kích hoạt tại một số khu vực nhất định. Ngoài ra vào buổi sáng tần số cương dương sẽ tăng cao khi lượng testosterone sẽ được tăng cao nhất mà không cần có sự kích thích nào. Xem tại https://xuattinhsom.vn/cam-nang-suc-khoe/cuong-duong-la-gi-hieu-dung-ve-benh-roi-loan-cuong-duong-o-nam-gioi/

lo lắng khi thức dậy không thấy cậu bé chào cờ
lo lắng khi thức dậy không thấy cậu bé chào cờ

Chủ đề hay:

Ngoài lý do dương vật bị  cương cứng do sinh lý tự nhiên kể cả  sự chờ thải lượng nước tiểu sau một đêm ngủ dài do kích ứng từ bàng quang căng đầy nước mà còn do tác dụng còn dư của thuốc của các loại thuốc hỗ trợ cương dương, hỗ trợ rối loạn cương dương như viagra. Nếu một buổi sáng nào dậy không thấy hiện tượng cương dương mọi khi thì có thể sức khỏe hiện tại của nam giới đó không được tốt có thể đang có dấu hiệu của bệnh tật từ tiểu đường đến rối loạn tim mạch, sức khỏe tinh thần… hay nhẹ hơn họ đang thiếu ngủ, cơ thể bị ốm và mệt mỏi từ hôm trước…Xem thêm https://xuattinhsom.vn/dieu-tri-khac-phuc/mot-so-loai-thuoc-dieu-tri-roi-loan-cuong-duong-an-toan-va-tot-nhat/

Dương vật cũng thường hay tự cương lúc nam giới vào giấc ngủ vài lần mỗi đêm, đến sáng có thể  quá chu kỳ cương lên nên ta không bắt gặp lúc đó, nhưng tuy nhiên điều này không thường xuyên xảy ra hàng ngày mà cũng giống như trên bị ảnh hưởng bởi chất lượng giấc ngủ và chất lượng tinh thần của ngày hôm đó.

>>> Xem thêm: Phát sinh cường dương có liên quan đến ăn uống không?Chữa bệnh liệt dương ở nam giới.

Cải thiện tinh thần, thư giãn, tăng lượng ô xi cho máu đem lại nguồn sinh khí cho dương vật vào ban đêm để cho các mô cơ cấu tạo cấu dương vật nguồn sức khỏe sinh lực dồi dào. Khi nam giới nhiều thêm tuổi số lần và chất lượng cương dương sẽ bị giảm đi, đôi lúc không thấy sự xuất hiện thường xuyên của nó, nam giới không phải lo lắng vì nó không hẳn là dấu hiệu của bệnh tật chỉ khi nào nam giới vẫn còn trẻ điều đó cần đến bác sĩ để được tư vấn tốt hơn.

Tìm đến và duy trì lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lý, không hút thuốc, hạn chế rượu bia, cân nặng bình thường và luôn tập thể dục, thư giãn hàng ngày để giúp bản thân nam giới tránh được tình trạng rắc rối về cương dương và đẩy lùi nó ra khỏi bản thân .